Đội ngũ OES

Đội ngũ lãnh đạo OMT và các giảng viên, tư vấn có kinh nghiệm sâu trong các lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, đánh giá xã hội và hầu hết có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành của mình (nhiều người trong số họ có hơn 20 năm kinh nghiệm) và đều đã học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Sự kết hợp nhuần nhuyễn kinh nghiệm quốc tế với hiểu biết sâu về đặc thù hoạt động của các doanh nghiệp và tổ chức trong nước của họ giúp OMT xây dựng được những chương trình đào tạo, tư vấn, đánh giá vừa đạt chuẩn quốc tế vừa phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, OMT cũng có một đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin phụ trách xây dựng hệ thống phần mềm chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng khóa học trực tuyến; cũng như đội ngũ phụ trách hình ảnh và mỹ thuật cho các sản phẩm e-Learning liên quan và đội ngũ quản lý dự án chuyên nghiệp.
Nhóm giảng viên, tư vấn OMT có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng thành công các chương trình đào tạo và tư vấn nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam, dưới nhiều hình thức đa dạng. Dưới đây là một số chương trình điển hình:

  • Bộ sách “Doanh nhân tự học” (“Teach Yourself Business Management”) gồm 12 đầu sách về quản trị marketing và quản trị nguồn nhân lực, do MPDF tài trợ xuất bản và Nhà xuất bản Trẻ ấn hành (2001-2002), được bầu chọn là “bộ sách quản lý bán chạy nhất năm 2001”
  • Địa phương hóa và triển khai Chương trình đào tạo và tư vấn Tăng trưởng kinh doanh cho DN NVV (Growth Business of SMEs) trong vòng 6 tháng, với sự hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ DN NVV thuộc Đại học Curtin, Australia (2000-2001)
  • Thiết kế và thực hiện nhiều chương trình đào tạo cho doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ ngành thủy sản Việt Nam của Chính phủ Đan Mạch (FSPS, 2002-2006), gồm: các chương trình về HACCP và đảm bảo chất lượng thủy sản; Kỹ năng quản lý; Quản lý nguồn nhân lực
  • Thiết kế và thực hiện Chương trình đào tạo từ xa về Quản lý tri thức cho các chuyên viên quản lý ngành thủy sản, trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ ngành thủy sản Việt Nam FSPS (2002-2006)
  • Xây dựng và thực hiện Chương trình đào tạo cho cán bộ của Cục xúc tiến phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (ASMED) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dưới dạng các khóa học ngắn và đào tạo giảng viên (ToT, 2005-2006)
  • Hỗ trợ xây dựng năng lực quản lý và cải tiến năng suất cho một loạt doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu ở Bình Định, dự án do MPDF tài trợ (2006)
  • Địa phương hóa tài liệu đào tạo và thực hiện tư vấn doanh nghiệp cho dự án Hợp tác kỹ thuật – Cải tiến nhà máy của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO, 2006)
  • Tư vấn xây dựng năng lực hoạt động và cung cấp dịch vụ cho các hiệp hội ngành nghề, như Hội DN NVV Hải Phòng, Hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng, Liên minh hàng hóa hợp tác xã Hải Phòng, Hiệp hội vận tải đường bộ Hải Phòng,
manhpq-160-160
Trong những năm qua, ông đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn như: Giám đốc tài chính Công ty Gilina ( 1987-1995); Giám đốc miền Bắc Công ty Leaprodexim Sài gòn (1995-1997); Giám đốc tài chính Công ty liên doanh Dầu khí Hà Nội (1997-1999); Giám đốc tài chính Công ty Dầu khí Hà Nội (1999-2002); Giám đốc miền Bắc Công ty Phân đạm và Hoá chất Dầu khí (nay là Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí) -Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (2003-2006); Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư Việt Phương (2006-2008); Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đầu tư Việt Phương (2009-2010), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái (2011-nay) Từ năm 1993 tới nay, ông Mạnh cũng tham gia tư vấn về quản trị doanh nghiệp cho nhiều công ty trong và ngoài quốc doanh như: Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông; Công ty Liên San; Công ty Phúc Thành; Công ty Hiệp Hương; Công ty Tây Đô; Công ty đầu tư Y tế v…v… Ông Mạnh còn là giảng viên uy tín về các chủ đề Quản trị tài chính doanh nghiệp; Kế hoạch kinh doanh và tài chính; Phân tích dự án đầu tư; Đàm phán kinh doanh và các kỹ năng mềm cho doanh nghiệp, thường xuyên được mời giảng dạy cho nhiều doanh nghiệp, các trường đại học và các tổ chức đào tạo như: FPT, TOYOTA Hoàn Kiếm; Transerco, Vinatex, Hapro, Đại học Thăng Long, Đại học Tài chính, Đại học RMIT, Đại học Bách khoa, Trường Lê Hồng Phong, Bộ ngoại Giao, Trường đào tạo cán bộ quản lý VCCI, Chương trình phát triển kinh tế tư nhân các nước sông Mekong (MPDF), Dự án SIRED - DANIDA (Đan Mạch).
huongll 640
Bà Lê Lan Hương là Giảng viên của OMT đồng thời là Chuyên gia Tư vấn Quản lý Công ty Tư vấn Quản lý OCD với trên 20 năm kinh nghiệm công tác tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài chuyên sâu về quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Sự kết hợp giữa kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế của bà Hương là một thế mạnh nổi trội trong công tác giảng dạy, tư vấn mang tính ứng dụng cao. Bà Hương từng là Chánh văn phòng tại Hà Nội và Trưởng phòng đào tạo và Phát triển của Công ty Grant Thornton Việt Nam, đảm nhiệm công việc thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo cho cán bộ quản lý cấp trung và nhân viên tại Công ty Grant Thornton. Bà Hương đã tham gia các dự án tư vấn xây dựng Hệ thống lương cho các công ty thành viên của Tổng công ty Thuốc lá Việt nam (Vinataba), Công ty CP Licogi 13, Công ty CP Nhựa Tân Phú, Công ty CP Á Mỹ Gia, Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng, Công ty CP Bạch Minh (VegaCorp). Bà Hương cũng đã tham gia giảng dạy cho nhiều khách hàng như Công ty CP Tài chính Điện lực, Canon Việt Nam, Habubank, Công ty kiểm toán Vaco, PKF, Hiệp Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, FPT Thương mại, FTMS, Fujitsu Việt Nam, Vicostone và các khóa đào tạo trực tuyến chuyên biệt hay trực tuyến kết hợp trực tiếp cho nhiều khách hàng khác. Bà Hương tốt nghiệp MBA, chuyên ngành quản trị nhân sự, Đại học Preston, Mỹ, tốt nghiệp Chương trình Đào tạo Giảng viên Trực tuyến của Đại học Illinois, Mỹ.
phuongnn-160-160
Bà Nguyễn Thị Nam Phương Trưởng nhóm Giảng viên của OMT đồng thời là sáng lập viên và Tư vấn trưởng của Công ty Tư vấn Quản lý OCD. Bà Phương có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý nhân sự, quản lý dự án đầu tư và phát triển thị trường tại các doanh nghiệp nước ngoài, là giảng viên và chuyên gia tư vấn chuyên sâu vào các lĩnh vực liên quan đến quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý hệ thống thông tin, tái cơ cấu và quản trị chiến lược. Bà Phương là chủ trì nhiều dự án tư vấn xây dựng hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống lương cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Bà Phương đã thực hiện nhiều khóa đào tạo Phát triển Kỹ năng quản lý tổng thể – Mini MBA cho Canon Vietnam, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), VNDirect, Vinashin, Tập đoàn Phú Thái, Công ty Công nghệ Viettel, Phát triển Kỹ năng Quản trị nhân sự cho Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1, Công ty CP TID, Công ty CP Vicostone, Công ty CP Thương mại FPT, Tập đoàn Phú Thái, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Nexia, VDC Online; Phát triển kỹ năng mềm cho các doanh nghiệp, tiêu biểu như VNDirect, Eternal Sunshine, Smart OSC, Vinaphone, IPA Investment, SSI, VNDirect, APEC, Tân Việt, Morgan Stanley Hướng Việt; Đăng khoa IT Plaza, Xí nghiệp Dịch vụ Thương mại Mặt đất Nội Bài (NIAGS), FDC, FPT Telecom. Bà Phương từng giữ vai trò điều hành trong các tổ chức xã hội nghề nghiệp: – Thành viên Ban cố vấn của Hiệp hội Nhân sự HRA Hà Nội (http://hravn.net) – Thành viên ban điều hành Cộng đồng Những người khổng lồ bé nhỏ Small Giants@Vietnam (http://www.smallgiants.vn) – Đồng chủ trì Mạng lưới WCD tại Việt Nam (WomenCorporateDirectors – http://www.womencorporatedirectors.com/) Bà Phương tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế Thương mại chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực và Quản lý hệ thống thông tin, Đại học New South Wales, Úc.
hadt-160-160
Bà Đậu Thuý Hà là đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT và Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD. Bà Hà có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia và kinh nghiệm tư vấn thành lập và phát triển doanh nghiệp. Năm 2006-2007 bà Hà tham gia phát triển đội ngũ ban đầu cho Công ty chứng khoán VNDirect, là thành viên HĐQT của VNDirect (2007-2011) và đã tư vấn chiến lược tăng trưởng cho nhiều doanh nghiệp khác. Trước khi tham gia sáng lập OCD, bà Hà có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và quản lí dịch vụ khách hàng tại các công ty đa quốc gia như Daewoo Corporation và Hewlett-Packard. Bà Hà tốt nghiệp đại học tổng hợp Simferopol (Liên Xô cũ) và Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Boise State University (Mỹ). Bà Hà cũng là cựu học viên của Aspen Institute và là đồng chủ tịch WomenCorporateDirectors (WCD), chi hội Việt Nam.
binh
Ông Nguyễn Đức Bình là cán bộ phụ trách kinh doanh của Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT, ông Bình đã có kinh nghiệm triển khai e-learning cho các khách hàng như Griffin Vietnam, Tổng công ty Mobifone, tập đoàn Lilama, Prudential, Tổ chức tài chính quốc tế IFC – World Bank, Vpbank, SCG Vietnam...; triển khai hệ thống phần mềm quản lý trường học tới các khách hàng như: Khoa Tiếng Anh – trường ĐH Ngoại Ngữ- ĐHQG HN, trường quốc tế Olympia, trường quốc tế Saint Paul... Trước đây ông Bình đã có kinh nghiệm quản lý dự án về giao thông; kinh nghiệm startup về nông nghiệp, công nghệ thông tin. Ông Bình tốt nghiệp trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.
long3
Ông Nguyễn Vũ Long là cán bộ phụ trách xây dựng bài giảng của OMT. Ông Long đã có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng bài giảng cho khách hàng như: Griffin Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ đa phương tiện và Giá trị gia tăng Mobifone, tập đoàn Lilama, Prudential, Tổ chức tài chính quốc tế IFC – World Bank, Vpbank, SCG Vietnam.... Ông Long tốt nghiệp khoa Phát thanh truyền hình – Học viện báo chí tuyên truyền.
longlh final3
Ông Long gắn bó với OMT ngay từ thời gian đầu thực hiện dự án “Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ quản lý cấp trung của các SMEs thông qua đào tạo trực tuyến”, và là một trong những thành viên có mặt từ ngày đầu thành lập công ty. Ông Long đã có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án eLearning cho OMT và cho khách hàng như: Văn phòng TBT Việt Nam, Quacert, Tập đoàn Phú Thái, Trung tâm Đào tạo BIDV, Trung tâm Đào tạo Ngân hàng Quân đội, Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn Thông 1, Tập đoàn Bảo Việt, SGS Việt Nam, … Ông Long đã từng đảm trách chức vụ Tổng giám đốc OMT, trong những năm qua, ông Long cũng đồng thời là chuyên gia tư vấn của Công ty OCD. Mảng tư vấn chuyên sâu của ông Long là về xây dựng hệ thống đãi ngộ và tư vấn xây dựng quy trình cho các khách hàng vừa và lớn tại Việt Nam. Ông Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học; chương trình Đào tạo Giảng viên Trực tuyến của Đại học Illinois, Mỹ và có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của CFVG.