Câu chuyện từ E-learning đến We-learning

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT (www.omt.vn) được thành lập năm 2010 trên nền tảng nhân sự và kinh nghiệm đào tạo, tư vấn quản lý của Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD (www.ocd.vn), với sự hỗ trợ khởi đầu của Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho Doanh nghiệp Việt Nam (the Global Competitiveness Facility) của Chính phủ Đan Mạch.

Câu chuyện thành lập OMT cũng giống như sự ra đời của biết bao doanh nghiệp Việt Nam khác. Sau hàng năm trời mày mò, thử nghiệm rất nhiều hệ thống phần mềm elearning của nước ngoài cũng như một số nhà cung cấp trong nước, sau khi cử hàng chục giảng viên đi học chương trình Đào tạo Giảng viên Trực tuyến (MOT) của Đại học Illinois (Mỹ), sau khi xây dựng hàng loạt khóa học với tốc độ khá nhanh, chúng tôi rất tự tin rằng mình sẽ tạo ra một sản phẩm có ích cho cộng đồng doanh nghiệp và hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ được thị trường đón nhận. Đội ngũ của OMT cũng được hình thành nhanh chóng, mục tiêu phát triển cũng được xác định một cách đầy tham vọng.

Sự tự tin ban đầu nhanh chóng qua đi, khi chúng tôi phải đối mặt với những khó khăn buổi đầu thâm nhập thị trường. Không chỉ từ những cuộc tiếp xúc đầu tiên, kể cả bây giờ e-learning vẫn còn là thứ gì đó khá mới mẻ đối với khách hàng là doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam. Những khách hàng đã từng tiếp xúc với e-learning tỏ ra nghi nghờ về hiệu quả của hình thức học mới này, do ấn tượng không mấy tích cực với những chương trình và hệ thống eleaning theo hướng một chiều của một số nhà cung cấp khác. Những khách hàng có nhu cầu cụ thể hơn về đào tạo nhân viên (ví dụ các ngân hàng) thì lại đặt ra cho chúng tôi những yêu cầu về một hệ thống hoàn chỉnh – không chỉ dừng lại ở chức năng đào tạo trực tuyến, mà còn phải tích hợp tốt với hệ thống quản lý nhân sự hiện có của Ngân hàng, kết nối được với hệ thống nghiên cứu khoa học của họ…

Khi hiểu rõ hơn cả nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của khách hàng, OMT đã thay đối chiến lược sản phẩm và cách thức tiếp cận thị trường. Mục tiêu kinh doanh được điều chỉnh. Trong khi vẫn coi e-learning là định hướng phát triển chiến lược của tương lai – giúp khách hàng doanh nghiệp vượt qua những hạn chế của hình thức đào tạo thông thường, từ những năm 2011 OMT tập trung xây dựng các chương trình đào tạo thường xuyên, tạo tên tuổi của OMT trên thị trường, từ đó dần đưa e-learning vào hoạt động đào tạo và phát triển nhân sự của doanh nghiệp và tổ chức. Các hoạt động đào tạo hợp tác với Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính, Chương trình The New Manager cấp chứng chỉ của ĐH Franklin (Mỹ), Chương trình Quản trị Công ty do IFC hỗ trợ… cũng như các thỏa thuận hợp tác với ILO (về việc triển khai Hệ thống KAB Online), Tổng cục Du lịch (triển khai Hệ thống VTOSOnline)… đã từng bước khẳng định hướng đi này là phù hợp với thực tế nhu cầu đào tạo quản lý trong nước hiện nay.

Cách tiếp cận khi giới thiệu giải pháp e-learning OMT cũng thay đổi. Chúng tôi coi e-learning là công cụ, một phần của giải pháp tổng thể giúp khách hàng nâng cao khả năng học hỏi và phát triển của tổ chức. Từ E-learning, OMT nay đã chuyển sang một hướng đi mới: We-learning – cùng khách hàng học tập và phát triển.

Không xem nhẹ những khó khăn ban đầu đối với e-learning  – một phương thức học tập mới, đòi hỏi tư duy mới, đội ngũ OMT không nản chí trong việc tìm kiếm cách đáp ứng các nhu cầu đào tạo rất đa dạng và phức tạp của khách hàng. Bám sát nhu cầu khách hàng và giúp họ định hình nhu cầu của mình, năm 2013, OMT đã hoàn thiện giải pháp e-learning trên nền tảng Moodle bằng việc xây dựng giải pháp tổng thể (bao gồm hệ thống Quản lý Đào tạo Moodle, Hệ thống quản lý thông tin học viên – kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu Moodle, tích hợp hệ thống hội thoại trực tuyến Dim-Dim), hoàn toàn Việt hóa, hết sức thuận tiện cho người quản lý và người sử dụng, bằng chứng là việc triển khai thành công và hiệu quả cho các khách hàng như Tập đoàn Bảo Việt, LienvietPostbank, Chứng khoán MBS…

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, hệ thống phần mềm E-learning ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về sự tinh tế ở giao diện (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) cũng như dễ dàng để tùy biến theo yêu cầu từng khách hàng. Tháng 5/2017, OMT đã cho ra đời “Hệ thống phần mềm Elearning mới trên nền tảng Cloud” do chính đội ngũ kĩ sư OMT phát triển. Hệ thống mới này không chỉ tối ưu về cấu trúc cơ sở dữ liệu mà còn được tối ưu rất nhiều về giao diện người dùng, về các tính năng cho quản trị đào tạo, xuất các báo cáo… Đặc biệt là có phiên bản app mobile (ios và android) không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo trực tuyến mà còn hỗ trợ rất tốt cho truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp.

Phương thức triển khai hệ thống phần mềm mềm Elearning cũng có sự thay đổi đột phá, OMT không chỉ cung cấp phiên bản cài đặt lên server cho khách hàng (đầu tư trọn gói), là phương án mà doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí ban đầu khá lớn, từ 1 tỷ đồng, đồng thời phải có một đội ngũ kĩ sư CNTT nội bộ có kinh nghiệm để triển khai.  Giờ đây OMT còn cung cấp giải pháp “Cho thuê hệ thống phần mềm Elearning” phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, từ vài chục nhân viên đến hàng chục ngàn nhân viên, doanh nghiệp không tốn chi phí đầu tư ban đầu tốn kém, mà chỉ từ 30.000đ/user/tháng, doanh nghiệp đã có hệ thống phần mềm hiện đại với tên miền riêng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình 24/7 từ đội ngũ kĩ thuật của OMT.

Không chỉ phát triển dịch vụ E-learning cho Doanh nghiệp, OMT còn phát triển hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ về giáo dục đào tạo, trong đó đặc biệt kể đến KidsOnline đã có hơn 100.000 phụ huynh mầm non sử dụng, SchoolOnline được các khách hàng lớn như VinSchool, Egroup tin tưởng

Nhìn lại những năm qua, với không ít khó khăn nhưng cũng thật nhiều cơ hội cho OMT, sự hài lòng của khách hàng là điều trân trọng nhất đối với chúng tôi giúp chúng tôi càng vững tin vào hướng đi mà mình đã chọn: We-learning – cùng khách hàng học tập và phát triển.